Zing/ Doanh nhân Tạ Quang Huy 'say tình' với rock

Zing/ Doanh nhân Tạ Quang Huy 'say tình' với rock
Với chất giọng nhẹ nhàng, ngoại hình lịch lãm, Tạ Quang Huy và rock gần như chẳng có điểm gì chung. Nhưng một chút liều lĩnh và cái máu nghệ sĩ đã đưa doanh nhân mê hát đến gần với rock và anh nhận ra đây chính là "người tình" của mình.

Zing - 14/11/2012

Gặp Tạ Quang Huy để nói về chuyện anh đạt giải MV đẹp của Liên hội sản xuất phim Úc châu, thấy anh rất khác với những gì tôi tưởng tượng khi xem MV Vì anh không nói – clip đã giúp anh đạt giải.

Nhắc lại câu chuyện giải thưởng, doanh nhân mê hát gạt đi, nói rằng giải thưởng cũng không quá to tát, anh không muốn nhắc nhiều lần, sợ nhiều người lại nói mình đang ngủ quên trên chiến thắng.
Doanh nhan Ta Quang Huy 'say tinh' voi rock hinh anh 1

- Vậy thì bây giờ mình nói chuyện về các vụ án của một luật sư, công việc của một doanh nhân hay cô vợ xinh đẹp của anh?

- Ồ, tất cả những gì bạn nhắc, hãy để khi nào ngồi bên bàn nhậu, anh em mình tâm sự. Toàn chuyện cá nhân, tôi chả bao giờ nghĩ sẽ nói trên báo chí. Lên báo, chỉ nói về nhạc thôi nhé. Mình nói về rock đi!

- Cũng nghe loáng thoáng anh đi hát rock. Tôi lại tưởng thiên hạ đồn chơi thế thôi...

- Công nhận! Tạ Quang Huy hát rock, mà lại là rock của anh Xuân Hiếu – người nồng nàn với những bản tình ca lãng mạn mới sốc chứ. Ai nghe qua cũng bảo hai anh em tôi đùa. Nhưng bài hát thu xong rồi nhé, còn đợi làm MV nữa thôi!

- Chắc anh là người truyền ngọn lửa “điên” cho Xuân Hiếu!

0 Chúng tôi truyền lửa “điên” cho nhau. Đến giờ thì cả hai cùng bảo, điên một tí như thế lại hay. Cảm giác rất mới, thậm chí có thể gọi là thăng hoa. Bài hát tên là Nỗi đau còn lại mà hát xong, tôi với anh Hiếu chỉ thấy còn lại toàn niềm vui!

- Đã hát rock sao không chọn đề tài xã hội, hay một cái gì mạnh mẽ hơn đi. Rock mà cứ hát tình yêu với niềm đau, hơi sến thì phải!

- Tôi nhớ là không có quy chuẩn nào về mặt nội dung cho rock cơ mà. Sao lại cứ áp tôi phải hát theo cách này hay cách khác nhỉ?
Doanh nhan Ta Quang Huy 'say tinh' voi rock hinh anh 2

Nhạc sĩ Xuân Hiếu.

- Anh thấy mình hát rock thế nào?

- Đừng để tôi nói về tôi! Đợi khi nghe bài hát, người ta nói là bạn có câu trả lời thôi!

- Thế anh thấy rock Việt mình thế nào?

- Tôi đâu phải là gì mà đánh giá!

- Tôi tưởng một người nhiều sáng tạo như anh, sẽ nhận thấy rock Việt thiếu cái gì để bổ sung chứ?

- Bạn đừng quan trọng hóa vấn đề như thế! Pop ballad, R&B tôi đã hát rồi. Với lại thể  loại này nhiều ca sĩ thực hiện lắm rồi. Tôi muốn nổi loạn nên chọn Rock để thử lửa vậy chơi. Tôi đâu có phải là ca sĩ chuyên nghiệp, đi hát để kiếm tiền để mà phải chạy theo thị hiếu khán giả. Tôi giống một gã lãng du trong âm nhạc, muốn tìm người tình mới cho mình.

- Xem ra, anh và rock chẳng hợp nhau! Người ta sẽ gọi là đôi đũa lệch...

- Lệch thì sửa cho đỡ lệch! Đũa nào cao hơn, cắt đi, lấy keo dán, dán vào đôi đũa thấp. Giờ người ta bán nhiều loại keo dán tốt lắm.

- Anh tự tin nhỉ?

- Sao tôi lại phải tự ti? Tôi có lòng đam mê, có thời gian và sức lực để chuẩn bị cho tất cả mọi việc. Tôi có cả sự bình tĩnh để đón nhận mọi khen chê của khán giả nữa cơ mà.

- Lần này ra single, anh sẽ bán chứ?

- Không bao giờ tôi bán album hay single của mình. Tôi không phải là ca sĩ chuyên nghiệp, kiếm tiền bằng việc hát. Tôi không đi hát trên sân khấu để lấy catxe, không làm nhạc để có bài hit. Tôi chỉ hát để thõa mãn đam mê và giải tỏa những căng thẳng trong công việc.

- Vậy nghĩa là anh chịu lỗ nặng nề trong cuộc chơi với âm nhạc. Toàn thấy anh làm MV tiền tỷ, thậm chí còn hơn thế mà lại chẳng mảy may thu được một đồng từ âm nhạc...

- Lỗ hay lãi là tùy vào cách nhìn nhận và mục đích của mỗi người. Tôi thì nghĩ mình lãi rất nhiều trong âm nhạc dù không thu được 1 cắc từ việc đi hát. Nhờ âm nhạc, tôi tạo được quan hệ tốt hơn với đối tác của mình, gần hơn với bạn bè, người thân và quen thêm được nhiều khán giả - những người bạn mới. Với tôi, như thế là quá đủ!

- Bao giờ thì MV “Nỗi đau còn lại” của anh ra mắt?

- Tôi không dám hứa trước một ngày cố định. Vì đã nhiều lần làm xong sản phẩm rồi, tôi lại hủy vừa chưa hài lòng. Khi nào hoàn thành và cảm thấy hài lòng, tôi sẽ tự khắc giới thiệu với mọi người thôi.
Doanh nhan Ta Quang Huy 'say tinh' voi rock hinh anh 3
 Doanh nhan Ta Quang Huy 'say tinh' voi rock hinh anh 4

 

Ca khúc Nỗi đau còn lại.

G.A.

(Nguồn: http://news.zing.vn/doanh-nhan-ta-quang-huy-say-tinh-voi-rock-post285020.html)
Share: