Vietnamnet/ Tạ Quang Huy – Quý ông lịch lãm của nhạc Việt

Vietnamnet/ Tạ Quang Huy – Quý ông lịch lãm của nhạc Việt
Không phô trương sự giàu có bằng những tuyên ngôn đồ hiệu hay tiền nong nhưng chỉ thoáng nhìn, những người sành điệu đều biết Tạ Quang Huy rất “chịu chơi” cho các sản phẩm âm nhạc của mình

01/08/2011

Ở anh luôn toát lên phong cách của một người đàn ông lịch lãm. Nhiều người còn cho rằng nếu thực sự Tạ Quang Huy “dấn thân” vào làng giải trí, anh sẽ trở thành quý ông lịch lãm hiếm hoi nếu không nói là độc nhất của showbiz Việt về mọi mặt.

Cái tên Tạ Quang Huy chưa thực sự quen thuộc đối với người yêu nhạc cả nước nhưng trong giới nghệ sĩ, anh lại khá được quan tâm. Người ta chú ý tới chàng Việt kiều người Úc không chỉ bởi anh là một nhân tố mới có đam mê, giọng hát, có đầu óc mà còn bởi sự “chịu chơi” hay nói đúng hơn là sự đầu tư không tiếc tiền với âm nhạc. Bởi thế mà ngoài người bạn thân Duy Mạnh, Tạ Quang Huy còn kết hợp và được lòng rất nhiều ekip làm nhạc chuyên nghiệp ở Việt Nam.


Tạ Quang Huy - Quý ông lịch lãm của nhạc Việt
Dù đến với ca hát chỉ để thỏa niềm đam mê nhưng Tạ Quang Huy lại rất được lòng giới nghệ sĩ

 

Sau khi ra album Vol 1 được thực hiện một cách công phu để dành tặng bạn bè và đối tác kinh doanh, Tạ Quang Huy ngày càng đam mê nghiệp ca hát. Anh thu âm, quay clip các ca khúc một cách cầu kỳ nhưng không hề có ý định kinh doanh hay kiếm từ những sản phẩm này. Anh làm tất cả đơn giản chỉ để thõa mãn máu nghệ sĩ làm quà tặng những người thân quen và các đối tác. Doanh nhân thành đạt này cho hay, anh không ngờ món quà album đầu tay của anh lại được nhiều người đón nhận và yêu mến như thế.

Tạ Quang Huy - Quý ông lịch lãm của nhạc Việt
Anh đã từng tham gia đóng video clip cho một số ca sĩ nữ

 

Mới đây, doanh nhân Việt kiều Úc này đã về Việt Nam quay clip cho một ca khúc của nhạc sĩ Xuân Hiếu có tên “Vì anh không nói”. Theo như tiết lộ của một vài người, Tạ Quang Huy chuẩn bị cho công việc quay clip của mình chẳng kém gì một đoàn làm phim lớn. Anh thuê Nhà Hát Lớn Thành Phố ở Sài Gòn làm bối cảnh chính và mời Yến Nguyễn Production – một đơn vị sản xuất rất được kính nể từ nước ngoài về thực hiện video clip.

Chia sẻ về sự đầu tư này, Tạ Quang Huy cho biết: “Tôi không có ý định chơi trội mà chỉ làm điều này vì thích và muốn có sự khác biệt. Dù chỉ làm để chơi, để thỏa cái thú của mình, tôi cũng phải làm tới bến. Để nếu may mắn khán giả nào xem clip của tôi gật gù bảo: ‘không đến nỗi tệ” thì mình cũng hả lòng mát dạ. Rất hiếm hoi mà mời được Yến Nguyễn quay clip cho tôi tại Việt Nam. Tôi đã phải chờ đợi rất lâu.”
 
Tạ Quang Huy - Quý ông lịch lãm của nhạc Việt
Doanh nhân kiêm luật sư này cho hay, đối với anh, sau một ngày làm việc được hát là anh quên hết mọi mệt mỏi

 

Dù Tạ Quang Huy không tiết lộ số tiền “tới bến” của anh để thực hiện clip “Vì anh không nói” nhưng theo thông tin ngầm, doanh nhân này đã bỏ ra vài trăm triệu để thực hiện ý tưởng của mình. Chỉ tính riêng việc anh thuê được Nhà Hát Lớn Thành Phố làm địa điểm quay đã khiến không ít ca sĩ phải ngả mũ bái phục. Cộng thêm cách quay sáng tạo có một không hai của Yến Nguyễn thì chắc chắn sản phẩm này sẽ “hot”.

Thường thì các video clip của Tạ Quang Huy thực hiện thoạt nhìn khá đơn giản nhưng bao giờ cũng có một ý tưởng rất độc. Chính những ý tưởng này là thứ ngốn nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc nhất của Tạ Quang Huy. Anh cho biết: “Quay clip bây giờ rất đơn giản, chỉ cần một chiếc máy ảnh cũng có thể thực hiện một clip với màu sắc bắt mắt. Nhưng cứ lặp đi lặp lại một vài hình ảnh như thế sẽ mang lại điều gì cho khán giả? Có thể tôi là người may mắn hơn các ca sĩ khi không bị áp lực thời gian. Bởi thế, chỉ khi thực sự có ý tưởng, mà phải là ý tưởng độc, tôi mới bắt tay vào làm việc”.

Tạ Quang Huy - Quý ông lịch lãm của nhạc Việt
 Nhạc sĩ Xuân Hiếu – tác giả của “Vì anh không nói” cũng tham gia vào MV lần này của Tạ Quang Huy

Lên kế hoạch cho video clip “Vì anh không nói” cách đây… mấy tháng, đến tận cuối tháng 7, Tạ Quang Huy và ekip của mình từ Úc mới chính thức bắt tay vào bấm máy. Và cho tới tận tháng 9, clip này mới ra mắt công chúng. Giải thích về tốc độ làm việc chậm này, doanh nhân người Úc cho hay: “Chúng tôi làm việc nghiêm túc và rất năng suất chứ không chậm như nhiều người tưởng. Có điều chúng tôi làm rất kỹ, phải thực sự hài lòng mới cho ra mắt. Việc quay xong, dựng xong mà không ưng ý thì vẫn bỏ đi và làm lại như thường”.

 

Theo Vietnamnet

Share: