Vietgiaitri/ MV ca nhạc của người Việt thắng lớn tại Australia

Vietgiaitri/ MV ca nhạc của người Việt thắng lớn tại Australia
MV “Vì anh không nói” của doanh nhân mê hát Tạ Quang Huy đã đạt giải nhì của Liên Hội Sản Xuất Phim Úc Châu tổ chức hằng năm. Đây là tín hiệu đáng mừng cho nhạc Việt khi chính thức sánh vai được với các MV của thế giới.

Vietgiaitri.com - 17/11/2011

Một tin vui cho những người quan tâm tới sự phát triển của nhạc Việt là mới đây, MV “Vì anh không nói” của doanh nhân mê hát Tạ Quang Huy đã giành giải MV đẹp do Liên Hội Sản Xuất Phim Úc Châu tổ chức hằng năm. Đây là cuộc thi uy tín và có quy mô lớn nhất của Úc. Chương trình này hằng năm được tổ chức với sự tham gia của các nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu của đất nước này.
Một Video clip nhạc Việt thắng lớn ở Úc

William Spry – Cựu Chủ Tịch Liên Hội Sản Xuất Phim Úc Châu trao bằng chứng nhận cho đại diện công ty Yến Nguyễn – đơn vị thực hiện video clip “Vì anh không nói “ của Tạ Quang Huy

Tạ Quang Huy (áo hồng) và đại diện công ty Yến Nguyễn
Tạ Quang Huy (áo hồng) và đại diện công ty Yến Nguyễn


“Vì anh không nói” của Tạ Quang Huy được thực hiện ở Việt Nam vào tháng 9 vừa qua. Được biết, doanh nhân mê hát đã thuê Nhà hát lớn Sài Gòn để thực những cảnh quay này. Nhìn thoáng qua, MV này khá đơn giản nhưng nếu để ý kỹ có thể thấy “Vì anh không nói” rất kỳ công trong việc làm hình ảnh. Đặc biệt, MV này sử dụng những kỹ xảo lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam.Một chi tiết khá thú vị là MV “Vì anh không nói” thực chất chỉ là video clip mà Tạ Quang Huy thực hiện để dành tặng bạn bè, người thân của mình chứ không hề muốn tham gia hay chinh phục showbiz. Doanh nhân gốc Hải Phòng này cho biết, anh đam mê ca hát từ nhỏ nhưng chỉ đến với ca hát như một thú vui chứ không có tham vọng trở thành ca sĩ.
 
Doanh nhân mê hát Tạ Quang Huy
Doanh nhân mê hát Tạ Quang Huy
 

“Ca hát với tôi như một phần của cuộc sống. Tôi mở quán bar để được hát hàng đêm, thực hiện các video clip để được đi đến tận cùng cảm giác của thú ca hát. Có lẽ vì không bị áp lực ca khúc mới hay chiều theo thị hiếu khán giả mà tôi có nhiều thời gian và cầu toàn hơn với các sản phẩm của mình. Tôi thực hiện một video clip trong khoảng thời gian rất dài. Phần lớn thời gian đó để dành cho việc lên ý tưởng. Chỉ khi có ý tưởng thực sự độc đáo, tôi mới bắt tay vào thực hiện MV” – Tạ Quang Huy chia sẻ.

Sau khi đạt giải thưởng lớn tại cuộc thi của Liên Hội Sản Xuất Úc Châu, Tạ Quang Huy cho biết, anh có thêm động lực để thực hiện tiếp những dự án âm nhạc mà mình đang ấp ủ. Tuy nhiên, doanh nhân nổi tiếng Việt kiều Úc này vẫn cười trừ trước câu hỏi “có gia nhập showbiz Việt hay không”. Anh chỉ tiết lộ, sắp tới sẽ thực hiện một video clip ở Sapa và MV này cũng sẽ được đầu tư không kém “Vì anh không nói”.

Một Video clip nhạc Việt thắng lớn ở Úc

Sự kiện MV của Tạ Quang Huy đạt giải thưởng lớn trong một cuộc thi tầm cỡ ở Úc có thể coi là tín hiệu đáng mừng cho nhạc Việt. Tin vui này cho phép khán giả tự tin vào sự sáng tạo của người nghệ sĩ nước nhà và chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng các MV của Việt Nam sẽ xuất ngoại và sánh ngang được với các MV của thế giới. Tiếc rằng, người đầu tiên làm được điều này lại không phải là một ca sĩ chuyên nghiệp. Âu đó cũng là một nghịch lý để cảnh báo tình trạng thiếu nhiệt huyết, thiếu sáng tạo và tài năng của ca sĩ Việt hiện nay.

Tạ Quang Huy – một doanh nhân nổi tiếng kinh doanh nhiều lĩnh vực như quán bar, nhà hàng, bất động sản và là tổng giám đốc của một tập đoàn tư vấn luật hiện đang sinh sống và làm việc tại Australia.
Ở Việt Nam, tên tuổi của anh được biết đến chủ yếu qua các hoạt động từ thiện và một vài dự án âm nhạc. Các video clip của Tạ Quang Huy được giới thiệu ở Việt Nam đều ít nhiều gây tiếng vang. Anh cũng thân quen và được khá nhiều nghệ sĩ Việt tại Việt Nam và hải ngoại đánh giá cao.

Share: