Victoria Thử Nghiệm Cách Ly Tại Nhà

Victoria Thử Nghiệm Cách Ly Tại Nhà
Từ 27/10/2021, bang Victoria sẽ thử nghiệm các ly tại nhà cho người nhập cảnh quốc tế đã tiêm chủng đầy đủ.

Những người đầu tiên tham gia thử nghiệm là những hành khách trong chuyến bay từ London tới sân bay Tullamarine. Họ sẽ được cho phép cách ly tại nhà trong 07 ngày có giám sát.


Thủ tục giám sát sẽ được thực hiện thông qua phần mềm trên điện thoại có tích hợp nhận diện khuôn mặt và xác nhận vị trí địa lý. Lực lượng Cảnh sát Victoria cũng sẽ theo dõi sát sao quá trình cách ly tại nhà để đảm bảo ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm.


Đây là bước đầu của kế hoạch được chuẩn bị bởi bang NSW, Victoria và Chính phủ Liên bang nhằm dần thay thế chính sách cách ly tại khách sạn. Trong khi bang NSW đã thông báo bỏ quy định cách ly (ở khách sạn và ở nhà), bang Queensland và Victoria bắt đầu thử nghiệm cách ly tại nhà.


Với việc Úc đạt tỉ lệ tiêm chủng kép 70%, người dân Úc đang rất mong chờ ngày cánh cửa biên giới quốc tế rộng mở và nhịp sống trở lại như cũ.


Nguồn: Theo 9Newshinh anh co van ta quang huy

 Tác giả 

Cố vấn Tạ Quang Huy

Thạc sĩ Luật, Fellow Viện Di Trú.

Tạ Quang Huy là người gốc Việt đầu tiên được mời vào Ban Chấp Hành của Liên Đoàn Di Trú Úc và được phong chức Fellow cao quý từ Viện Di Tú Úc vào năm 2017. Anh làm việc trong lĩnh vực tư vấn từ năm 2001 cho các hồ sơ phức tạp như ‘người ở lậu’, tiền án tiền sự, thư tố cáo, tính xác thực cha/con, yêu cầu Bộ Trưởng can thiệp, v.v…  

Tags: victoria | di tru uc | nhap canh uc

Share: