Tinmoi.vn/ Tạ Quang Huy: Không chạy theo nhu cầu thị trường

Tinmoi.vn/ Tạ Quang Huy: Không chạy theo nhu cầu thị trường
“Trong âm nhạc, tôi chỉ có thể là chính mình, không thể hát khác mình đi một chút, dù chỉ là 1%”. Doanh nhân mê hát chia sẻ lý do vì sao anh vẫn trung thành với những ca khúc của nhạc sĩ Xuân Hiếu!

08/05/2012


- Chào Tạ Quang Huy, giải thưởng của anh tại music clip của Liên Hội Sản Xuất Phim Úc có thể coi là thành tích khá nổi bật và đáng tự hào đối với nghệ sĩ Việt. Vì sao anh không nhân cơ hội này để thực hiện một kế hoạch PR bài bản hơn?

Tôi đến với âm nhạc đơn thuần chỉ bằng niềm đam mê. Tôi cũng không phải là một ca sĩ chuyên nghiệp và càng không nghĩ mình là người nổi tiếng. Vì thế với tôi, chuyện PR không phải là vấn đề lớn.  Vả lại, sau giải thưởng, tôi cũng đâu có sản phẩm gì mới để giới thiệu với khán giả. Quan điểm của tôi là chỉ nói chuyện âm nhạc, và lúc nào  cũng phải là những câu chuyện  mới chứ không phải những vấn đề cá nhân hay cũ mèm.
 
Hình ảnh Tạ Quang Huy: Không chạy theo nhu cầu thị trường số 2

- Thời gian qua vẫn thấy anh rất tích cực trong việc đặt bài, thu âm, quay clip. Sao anh lại nói mình không có gì  mới?

Thực ra sau khi ra mắt album vol 1, tôi quyết định làm 2 album mới style “Unplugged”. Mất  rất nhiều thời gian nhưng cuối cùng tôi đã không phát hành và hủy toàn bộ. Nói ra thì nhiều người cho tôi là gàn dở nhưng tôi không thể tiếp tục hòan thiện 2 album này vì tôi cảm thấy không còn cái “hồn” với nó nữa. Với tôi, khi làm một sản phẩm âm nhạc mà mất đi cái “hồn” thì không bao giờ tôi thỏa mãn được bản thân.
 
Chuyện này cũng làm tôi buồn, thậm chí làm tôi mất rất nhiều cảm xúc. Tôi thèm được hát vô cùng nhưng không thể hát những cái không thuộc về mình. Tôi tâm sự với những người bạn và rất nhiều nhạc sĩ giúp đỡ tôi vực dậy niềm đam mê. Trong đó có Xuân Hiếu và Việt Anh. Xuân Hiếu đã giúp đỡ tôi rất nhiều, tặng tôi rất nhiều bài hát mới sáng tác còn Việt Anh thì sáng tác một ca khúc dành riêng cho giọng hát của tôi. Khi cảm xúc và cộng với sự quyết tâm đã trỗi dậy trong tôi, kết quả là cái "hồn" đó đã về với tôi và tôi quyết định làm tiếp album.
 
Hình ảnh Tạ Quang Huy: Không chạy theo nhu cầu thị trường số 3

- Hiện nay, có rất nhiều nhạc sĩ trẻ đang hot và nhạc  của họ rất dễ nghe, dễ đến với số đông khán giả. Vì sao anh không lựa chọn họ mà vẫn trung thành với nhạc sĩ Xuân Hiếu.

Hot…chỉ để dành cho những bạn trẻ. Tôi công nhận  là  hiện nay có nhiều nhạc sỹ trẻ sáng tác rất hay nhưng nhạc của họ không phải là gu của tôi. Tôi đâu có hát theo xu hướng thị trường để kiếm tìm fan hâm mộ hay sự nổi tiếng.

Nhạc của tôi dành cho sự lắng động và sâu sắc hơn, theo tôi nghĩ nhạc của anh Xuân Hiếu đâu phải là khó nghe, rất đơn giản nhưng không hề đơn điệu...Với tôi cũng như rất nhiều người, anh Xuân Hiếu là một nhạc sỹ uy tín

Còn chuyện hợp tác với Xuân Hiếu thì tôi nghĩ là hai anh em có duyên với nhau. Tôi đã hát rất nhiều ca khúc, mua bài cũng nhiều, được tặng cũng nhiều nhưng thú thật là tôi chưa thể đặt trọn cái “hồn” của mình vào đó. Có lẽ vì chúng tôi chơi với nhau, anh Xuân Hiếu hiểu tính cách cũng như âm nhạc của tôi nên viết ra những ca khúc dành riêng cho tôi. Tôi hát hoài, hát mãi mà vẫn không biết chán.
 
Hình ảnh Tạ Quang Huy: Không chạy theo nhu cầu thị trường số 4

- Lần này anh sẽ lại chơi trội với những video clip tốn kém theo đúng phong cách của anh chứ?
 
Lần này tôi vẫn hợp tác với Yến Nguyễn để thực hiện MV. Chúng tôi có mua 2 hệ thống máy quay tối tân của Red từ Mỹ để đảm bảo về mặt hình ảnh riêng cho tôi. Tôi không quan niệm chuyện này là chơi trội. Đơn giản chỉ là sự đầu tư cần thiết để thõa mãn niềm đam mê của mình thôi. Cũng phải đính chính lại rằng phong cách của tôi không phải là những clip tốn kém. Tôi không đo đếm chất lượng MV bằng tiền bạc mà bằng ý tưởng.
 
Hình ảnh Tạ Quang Huy: Không chạy theo nhu cầu thị trường số 5
Yến Nguyễn (thứ 3 từ trái qua) với dàn máy quay Red
 
- Vậy album mới của anh có gì đặc biệt?

Điều đặc biệt nhất trong album này cũng như những sản phẩm chung của tôi là chất giọng mộc, chưa từng học thanh nhạc mà chỉ biết… hát nhiều theo cảm xúc mà thôi. Các bạn sẽ thấy một Tạ Quang Huy lột xác và thật nguy hiểm...(cười lớn).
 
Bích Ngọc - 2Sao
 
Nguồn: https://www.tinmoi.vn/ta-quang-huy-khong-chay-theo-nhu-cau-thi-truong-01883868.html

Share: