Tạ Quang Huy & Cộng Sự ra mắt trên tuần báo SS tại Brisbane

Tạ Quang Huy & Cộng Sự ra mắt trên tuần báo SS tại Brisbane
Kể từ khi khai trương văn phòng tại Brisbane, cuộc sống của em khá giá hơn nhiều (cười) vì khách cứ ào ào ấy. Cho tới nay, được hơn 1 tháng nhưng lượng hồ sơ mà Tạ Quang Huy & Cộng Sự đã nhận thì hơn cả mơ ước.

Vài lần yumcha khu Sunnybanks hay Inala đều có người nhận ra và thậm chí hỏi tại chỗ...đôi lúc khiến cho mình ngại.

 Tạ Quang Huy & Cộng Sự ra mắt trên tuần báo SS tại Brisbane

Các bạn trẻ thường xuyên lướt web qua điện thoại rồi đọc tin tức di trú qua Facebook của TQH hay các báo đài mà mình cộng tác...nhưng có những bậc cô chú luôn bận rộn với công việc mặt tăm mày tối thì sao mà tiếp cận được với thông tin di trú.

Lần rồi có gặp cô làm ở tiệm tạp hoá khu Inala, Brisbane. Khi nhìn thấy tôi, cô ấy giật mình và chào hỏi. Trước sống tại Melbourne và chuyển lên Inala hơn chục năm. Cô kể thời xưa hay đọc các mục Tâm Sự của mình qua báo Nhân Quyền, Vietnews và giờ vẫn còn cất giữ các mảnh báo.

Khi ngồi một lúc tôi mới nhận ra rằng, cho tới nay thì chưa có ai viết bài lan truyền các thông tin về luật di trú Úc cho cộng đồng sống tại nơi này. Tôi cứ nghĩ rằng ai đó đã làm rồi. Sau điều tra thì hoàn toàn không có.

Và đây...kể từ hôm nay, các cô các chú và các bạn không tiếp cận với công nghệ thông tin thì cứ thứ 6 hàng tuần ghé qua chợ Inala lấy nhé...

(Share thoải mái)

Cố Vấn Tạ Quang Huy
Fellow, Viện Di Trú Úc

Share: