Quý ông thành đạt truyền lửa đam mê cho người trẻ

Quý ông thành đạt truyền lửa đam mê cho người trẻ
Tận tâm, trách nhiệm, tài năng, cá tính là những tính từ người ta nhắc đến khi nói về Tạ Quang Huy

Người ta không khỏi ngạc nhiên khi biết vị Tổng giám đốc của một tập đoàn tư vấn luật tại Úc cũng đồng thời là “tín đồ” cuồng nhiệt trong âm nhạc.
Anh là một trong số ít doanh nhân thành đạt gốc Việt đang truyền cảm hứng cho giới trẻ qua phong cách sống của mình và nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

 Quý ông thành đạt truyền lửa đam mê cho người trẻ

Tận tâm, trách nhiệm, tài năng, cá tính là những tính từ người ta nhắc đến khi nói về Tạ Quang Huy – Tổng giám đốc một tập đoàn tư vấn luật nhưng sở hữu một tâm hồn nghệ sĩ phóng khoáng. Anh cũng là người Việt đầu tiên tại Úc được Viện Di Trú trao tặng cho giải thưởng cao quý nhất của Viện.
Là một nhân vật thường xuất hiện trên các phương tiện truyền thông tại Úc, nhất là trong cộng đồng người Việt, Tạ Quang Huy từ lâu đã đóng vai trò người truyền cảm hứng cho giới trẻ. Với hình mẫu một quý ông lịch lãm, thành công, Tạ Quang Huy luôn có những lời khuyên hữu ích nhằm giải đáp các vướng mắc của độc giả. Các buổi livestream của anh thường nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Tạ Quang Huy – Quý ông thành đạt chỉ thích những “ca khó” truyền cảm hứng cho giới trẻ

Quý ông thành đạt truyền lửa đam mê cho người trẻ
Tạ Quang Huy cũng là người đầu tiên tổ chức sự kiện tư vấn luật di trú trực tuyến trên Facebook tại nước này. Kể từ lần đầu tiên vào năm 2016, đến nay
 
Tạ Quang Huy đã tổ chức thành công rất nhiều buổi livestream, gỡ rối vô vàn thắc mắc của độc giả. Những câu giải đáp đi sâu chuyên môn nhưng lại vô cùng gần gũi, hóm hỉnh, của anh luôn thu hút người xem và cũng truyền cảm hứng sống cho rất nhiều bạn trẻ đang loay hoay tìm sự định hướng.

Sự thành công, nổi tiếng luôn đi kèm những mệt mỏi, khó nhọc. Nhưng có vẻ như điều này không đúng với châm ngôn của doanh nhân Tạ Quang Huy. Việc mỗi ngày nhận hàng ngàn email, giải quyết hàng trăm những vướng mắc của khách hàng đối với Tạ Quang Huy đã quá đỗi bình thường. Nếu không xử lý hết công việc vào ban ngày, anh lại lao vào giải quyết mớ hồ sơ, thư điện tử từ tối đến tờ mờ sáng.

Quý ông thành đạt truyền lửa đam mê cho người trẻ
Nhiều người thắc mắc làm thế nào anh có được nhiều năng lượng làm việc, trong khi thời gian nghỉ ngơi rất ít? Tạ Quang Huy cho biết việc trực tiếp trả lời từng bức thư của độc giả tuy mất thời gian nhưng anh không cảm thấy mệt. Bởi chỉ cần yêu nghề, dành hết tâm huyết với việc mình đang làm thì tất cả đều có hướng giải quyết. “Nhiều khách hàng thường liên hệ cho tôi vào lúc đêm khuya và đó cũng là lúc họ cần tôi nhất. Có lý gì mà tôi không trả lời và lên đường?”

Thú vị hơn, Tạ Quang Huy cho biết văn phòng luật của mình chỉ “chuyên trị” những vụ kiện khó. Hồ sơ nộp vào phải có độ khó nhất định thì mới “kích thích” được anh. Giải thích về điều này, Tạ Quang Huy cho biết không phải bản thân “chảnh” nhưng anh muốn tập trung thời gian để chăm sóc cho những hồ sơ thật chu đáo. Đến mức có những vụ kiện văn phòng luật sư khác “bó tay”, họ đành chuyển hồ sơ sang anh với suy nghĩ: “Ca này chỉ còn trông chờ vào Tạ Quang Huy”.

Doanh nhân Tạ Quang Huy chi tiền tỷ cho “cuộc dạo chơi với âm nhạc”

 Quý ông thành đạt truyền lửa đam mê cho người trẻ

Ngoài chuyên môn tư vấn luật, niềm đam mê âm nhạc và phong cách sống của Tạ Quang Huy đã truyền lửa cho rất nhiều bạn trẻ.

Xem âm nhạc như một cuộc dạo chơi, nhưng anh vẫn luôn tâm niệm bản thân phải có sự nghiên cứu, đầu tư nghiêm túc trong tất cả mọi việc. Điển hình là việc anh đã đầu tư xây dựng phòng thu tại thành phố Hồ Chí Minh và Úc. Anh cũng chính là người tiên phong sản xuất đĩa than (vinyl) theo đúng nghĩa và chất lượng của analogue.

Sau những chuỗi giờ làm việc căng thẳng tại công ty, điều mong muốn nhất của anh là được gần gũi thả hồn mình với âm nhạc. Không bó hẹp khả năng trong vai trò nhạc sĩ sáng tác, Tạ Quang Huy còn ấp ủ vai trò nhà sản xuất cho những dự án âm nhạc tầm cỡ.

Quý ông thành đạt truyền lửa đam mê cho người trẻ

Thật khó tìm được một người vừa tận tụy với công việc, lại có thể tạo thời gian cho đam mê của riêng mình như Tạ Quang Huy. Bên cạnh đó, dù luôn bận rộn nhưng Tạ Quang Huy vẫn dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện tại Úc và cả Việt Nam.

Có thể thấy quan niệm sống “làm hết sức, chơi hết mình” của chàng doanh nhân thành đạt đã tạo cảm hứng và trở thành hình mẫu lý tưởng cho giới trẻ noi theo. Ngày nay, người trẻ tuổi, thành đạt trên thế giới không thiếu nhưng người có thể tạo cảm hứng, truyền lửa và không ngại chia sẻ bí quyết thành công cho mọi người như Tạ Quang Huy quả thật hiếm có.

(Nguồn: http://dantri.com.vn/nguoi-viet-tre/ta-quang-huy-quy-ong-thanh-dat-truyen-lua-dam-me-cho-nguoi-tre-20170803144639691.htm)

Share: