Indonesia- Nước Đầu Tiên Tham Gia AGVISA

Indonesia- Nước Đầu Tiên Tham Gia AGVISA
Theo thông báo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Bắc Úc - ông David Littleproud, Indonesia đang dần đạt tới những thỏa thuận lịch sử liên quan tới AgVisa.

Theo ông Littleproud, đây chính là bước tiến lớn trong việc giải tỏa áp lực nhân công cho nông nghiệp Úc.


"Là một trong những nước có vị trí địa lý gần với Úc cũng như với tư cách là một đối tác kinh tế với Úc, Indonesia đã bày tỏ hứng thú trở thành nước thành viên của Kế hoạch trên", ông Littleproud chia sẻ.


"AgVisa là bước chuyển mình lớn nhất trong lịch sử nông nghiệp nước Úc và đây chính là thông tin đáng mừng cho tất cả những chủ doanh nghiệp, nông dân có hứng thú với việc đến Úc làm việc dưới AgVisa".


Những tín hiệu khả quan khác như việc số lượng nhân công được cho phép trong dự án di chuyển nguồn nhân lực Thái Bình Dương lên đến 50,000 và chỉ vài ngày trước, các chính sách cách ly tại bang NSW đã được xóa bỏ cho du khách quốc tế.


Một lần nữa, ông Littleproud khẳng định Chính phủ Liên bang cam kết sẽ cung cấp thêm khoảng 12,500 nhân công trước tính đến 3/2022.


Ônh cũng kêu gọi các bang và vùng lãnh thổ nhanh chóng xem xét điều chỉnh các chính sách cách ly nhằm tạo điều kiện cho nhân công Thái Bình Dương đến Úc lao động.


Được biết, Chính phủ Úc vẫn tiếp tục thương thảo với một số các quốc quốc gia khác để đạt được thỏa thuận về AgVisa.


Nguồn: Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Bắc Úc - David Littleproudhinh anh co van ta quang huy

 Tác giả 

Cố vấn Tạ Quang Huy

Thạc sĩ Luật, Fellow Viện Di Trú.

Tạ Quang Huy là người gốc Việt đầu tiên được mời vào Ban Chấp Hành của Liên Đoàn Di Trú Úc và được phong chức Fellow cao quý từ Viện Di Tú Úc vào năm 2017. Anh làm việc trong lĩnh vực tư vấn từ năm 2001 cho các hồ sơ phức tạp như ‘người ở lậu’, tiền án tiền sự, thư tố cáo, tính xác thực cha/con, yêu cầu Bộ Trưởng can thiệp, v.v…  

Tags: agvisa | di tru uc

Share: