Doanh nhân gốc Việt trở thành cố vấn của Viện di trú Úc

Doanh nhân gốc Việt trở thành cố vấn của Viện di trú Úc
Tạ Quang Huy, Tổng giám đốc một công ty tư vấn di trú tại Úc, vừa được Viện di trú Úc (The Migration Institute of Australia Limited - MIA) trao bằng chứng nhận là thành viên của viện này từ giữa năm 2017.

Tạ Quang Huy cũng là một trong số ít doanh nhân gốc Việt đang truyền cảm hứng cho giới trẻ và nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.
 
Trong cộng đồng người Việt tại Úc, Tạ Quang Huy từ lâu đóng vai trò người truyền cảm hứng cho giới trẻ. Anh luôn có những lời khuyên hữu ích nhằm giải đáp các vướng mắc của độc giả thông qua hình thức livestream hỗ trợ cộng đồng miễn phí trên Facebook.
 
Kể từ lần đầu tiên vào năm 2016, đến nay Tạ Quang Huy đã tổ chức thành công hàng chục buổi livestream, gỡ rối thắc mắc của độc giả về di trú. Những giải đáp đi sâu chuyên môn nhưng lại vô cùng gần gũi, hóm hỉnh của anh luôn thu hút người xem và cũng truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ đang loay hoay tìm sự định hướng.
Chính vì những việc làm có ích cho cộng đồng, năm 2010, Tạ Quang Huy được mời vào Ban chấp hành của Liên đoàn di trú Úc.
Mới đây, Tạ Quang Huy trở thành người Việt Nam đầu tiên vào ban cố vấn của Viện di trú Úc, là một trong 17 thành viên tại bang Victoria.
 
Doanh nhân gốc Việt trở thành cố vấn của Viện di trú Úc - ảnh 1
Tạ Quang Huy (giữa) và các cộng sự


Tạ Quang Huy cho biết văn phòng luật của mình chỉ “chuyên trị” những vụ kiện khó. Hồ sơ nộp vào phải có độ khó nhất định thì mới “kích thích” được anh. Giải thích về điều này, Tạ Quang Huy cho biết không phải bản thân “chảnh” nhưng anh muốn tập trung thời gian để "chăm sóc" cho những hồ sơ thật chu đáo. Đến mức có những vụ kiện văn phòng luật sư khác “bó tay”, họ đành chuyển hồ sơ sang anh với suy nghĩ: “Ca này chỉ còn trông chờ vào Tạ Quang Huy”.

(Ảnh: Cố vấn di trú vinh dự nhận bằng danh dự Fellow Ship của Viện di trú Úc châu)
(Ảnh: Cố vấn di trú vinh dự nhận bằng danh dự Fellow Ship của Viện di trú Úc châu)
 
Ngoài chuyên môn tư vấn luật, niềm đam mê âm nhạc và phong cách sống của Tạ Quang Huy đã truyền lửa cho rất nhiều bạn trẻ. Xem âm nhạc như một cuộc dạo chơi nhưng anh vẫn luôn tâm niệm bản thân phải có sự nghiên cứu, đầu tư nghiêm túc trong tất cả mọi việc.
Điển hình là việc anh đã đầu tư xây dựng phòng thu tại TP.HCM và Úc. Anh cũng chính là người tiên phong sản xuất đĩa than (vinyl) theo đúng nghĩa và chất lượng của analogue.
Tạ Quang Huy cho biết sau giờ làm việc căng thẳng tại công ty, điều mong muốn nhất của anh là được gần gũi thả hồn mình với âm nhạc. Không bó hẹp khả năng trong vai trò nhạc sĩ sáng tác, Tạ Quang Huy còn ấp ủ vai trò nhà sản xuất cho những dự án âm nhạc tầm cỡ.
 
Theo thanhnien.vn - 03/08/2017
(Nguồn: http://thanhnien.vn/kinh-doanh/doanh-nhan-goc-viet-tro-thanh-co-van-cua-vien-di-tru-uc-861806.html)

Share: